Thiết kế phòng thí nghiệm an toàn giải pháp linh hoạt

Hiệu quả là việc được thực hiện nhiều nhất với ít nỗ lực nhất. Đó là dự đoán những thách thức và trở ngại và có một kế hoạch có tổ chức để đối phó với chúng. Thiết kế phòng thí nghiệm của bạn sao cho hiệu quả là ưu tiên hàng đầu. Dưới đây là 2 cân nhắc bố trí để thiết kế một không gian phòng thí nghiệm cực kỳ hiệu quả.

Thiết kế phòng thí nghiệm an toàn giải pháp linh hoạt

Biến an toàn trở thành một yếu tố của hiệu quả

Phòng thí nghiệm không an toàn sẽ không hiệu quả. Khi bạn coi an toàn là một yếu tố của hiệu quả, bạn sẽ làm cho việc tuân theo quy trình an toàn trở nên dễ dàng và trực quan hơn. Có một số cách để kết hợp các giao thức an toàn vào thiết kế phòng thí nghiệm hiệu quả của bạn.

Các thiết bị an toàn như tủ đựng hóa chất, tủ hút khí độc, kính bảo hộ, khẩu trang, găng tay và các đồ bảo hộ khác nên được cất giữ ở lối vào nơi dễ tìm và có thể tiếp cận ngay. Đặt trang bị này ở một nơi cũng giúp bạn dễ dàng kiểm kê và thay thế khi vật phẩm sắp hết. Tủ quần áo gần cửa ra vào có thể giúp ngăn chặn sự lộn xộn của ủng, áo khoác và các vật dụng cá nhân khác trong các khu vực làm việc trong phòng thí nghiệm.

Việc lưu trữ có kế hoạch tốt có thể giúp các bàn thí nghiệm làm việc không có thiết bị và công cụ không liên quan. Lưu trữ trên cao hoặc lưu trữ dưới quầy có thể giữ cho các thiết bị cần thiết không bị cản trở nhưng có thể dễ dàng tiếp cận.

Sử dụng các giải pháp cố định và linh hoạt

Có nhiều lựa chọn cho đồ nội thất di động và linh hoạt trong môi trường phòng thí nghiệm . Việc sử dụng các thiết bị cố định so với các tùy chọn linh hoạt nên dựa trên chỉ định của phòng thí nghiệm.

Nếu phòng thí nghiệm được sử dụng cho các quy trình khác nhau tại các thời điểm khác nhau, việc sử dụng các máy bàn thí nghiệm di động và lưu trữ linh hoạt có thể giúp nhân viên tùy chỉnh không gian làm việc hiệu quả nhất.

Tính ổn định và khả năng chịu trọng lượng của thùng và kho cố định là tốt nhất cho các thiết bị lớn hơn, nặng hơn. Thực hành tốt là có cả các tùy chọn cố định và linh hoạt với sự kết hợp của ngăn kéo và tủ để chứa các vật dụng có kích thước khác nhau cần thiết cho từng nhiệm vụ. Bạn cần có khả năng lưu trữ các vật dụng thường xuyên sử dụng gần đó để đạt hiệu quả cao nhất.

Tùy thuộc vào quy trình, các bàn làm việc có thể được cấu hình với giá đỡ thẳng đứng để giữ giá đỡ hoặc tủ tường. Thiết kế một vài bàn thí nghiệm di động cho phòng thí nghiệm của bạn có thể cho phép các quy trình chồng chéo và giải phóng không gian bộ đếm.

Chia sẻ:
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0987281007