Tại sao thiết kế thiết bị nội thất phòng thí nghiệm nhỏ gọn?

Cùng với việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp, lựa chọn thiết bị và máy móc phù hợp với các nguyên tắc thiết kế nhỏ gọn có thể giúp tối đa hóa việc sử dụng không gian. Trong khi một số máy móc chắc chắn là lớn, nó luôn luôn đáng để dành thời gian để tìm kiếm các lựa chọn nhỏ gọn hơn hoặc nhỏ hơn cho các thiết bị cần thiết. Ví dụ, tủ hút khí độc hút mùi hút khói có thể khá lớn, chiếm nhiều không gian trong môi trường phòng thí nghiệm. 

Đối với các phòng thí nghiệm không yêu cầu công suất lọc nặng của tủ hút khí độc khói có kích thước đầy đủ, một phương án nhỏ gọn khả thi có thể là ống thở, có thể dễ dàng gắn trên bàn làm việc hoặc treo trên trần nhà.

Tại sao nên thiết kế phòng thí nghiệm nhỏ gọn?

Nếu tiết kiệm không gian không đủ động lực cho bạn, có rất nhiều lý do khác để áp dụng các nguyên tắc thiết kế nhỏ gọn cho phòng thí nghiệm của bạn. Đầu tiên và quan trọng nhất, thiết kế nhỏ gọn cho phép bạn sử dụng đầy đủ từng inch của cơ sở, tối đa hóa không chỉ thiết bị và lưu trữ có thể chứa trong phòng thí nghiệm của bạn, mà còn tối đa hóa không gian làm việc có sẵn cho nhân viên phòng thí nghiệm.

Đảm bảo tất cả các kỹ thuật viên có nhiều chỗ để làm việc giúp thúc đẩy thái độ làm việc tích cực trong khi cải thiện độ chính xác của việc thu thập dữ liệu và giảm tai nạn tại nơi làm việc.

Ngoài những cân nhắc về không gian rõ ràng, các nguyên tắc thiết kế nhỏ gọn cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cơ sở theo thời gian. Nội thất mô-đun dễ dàng tùy chỉnh hơn và có thể được thiết kế riêng cho phù hợp với thông số kỹ thuật chính xác của cơ sở của bạn. Không giống như các lựa chọn đồ nội thất chung, đồ nội thất mô-đun có thể phát triển cùng với cơ sở của bạn, loại bỏ hoàn toàn nhu cầu mua đồ nội thất mới với mỗi thay đổi trong nghiên cứu.

Cuối cùng, trong khi các nguyên tắc thiết kế nhỏ gọn có thể nhấn mạnh việc sử dụng hiệu quả ngay cả những không gian nhỏ nhất, thiết kế nhỏ gọn cũng có thể tạo điều kiện cho sự phát triển. Kết hợp các chiến thuật lưu trữ và tổ chức hiệu quả với đồ nội thất mô-đun và thiết kế linh hoạt, các phòng thí nghiệm nhỏ gọn có thể dễ dàng mở rộng hoặc phát triển với cơ sở của bạn. 

Kết hợp máy móc mới, nhân sự mới, phương pháp thử nghiệm mới, loại nghiên cứu mới hoặc mang đồ nội thất mô-đun của bạn đến một cơ sở mới hoặc lớn hơn để dễ dàng tùy chỉnh một không gian mới.

Cuối cùng, sẽ đến lúc chọn đồ nội thất và thiết bị phù hợp cho phòng thí nghiệm của bạn. Để tối đa hóa không gian, hãy chắc chắn xem xét tất cả các cấu hình đồ nội thất có sẵn từ nhà thiết kế phòng thí nghiệm và / hoặc nhà sản xuất bàn thí nghiệm và tủ thí nghiệm của bạn. Nhiều nhà thiết kế và sản xuất đồ nội thất phòng thí nghiệm có thể dễ dàng đáp ứng các yêu cầu tùy chỉnh và thường cung cấp một loạt các cấu hình để phù hợp với các hoạt động của phòng thí nghiệm ở mọi quy mô và phạm vi.

Chia sẻ:
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0987281007