Sử dụng ánh sáng halogen cho phòng thí nghiệm

Trong môi trường phòng thí nghiệm, có rất nhiều điều cần xem xét khi nói đến ánh sáng. Ví dụ, ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến việc hiển thị màu sắc hoặc làm lộ các điểm không hoàn hảo trên bề mặt? Nó có nên hiển thị mức độ mà chất lỏng chuyển sang màu đục? Nhân viên phòng thí nghiệm có cần phải xem các vạch của nhiệt kế hoặc pipet khi thực hiện công việc của họ không?

Được sử dụng làm ánh sáng trong nhiều phòng thí nghiệm bóng đèn halogen có dây tóc vonfram tương tự như bóng đèn sợi đốt, nhưng cũng chứa đầy khí halogen. Khi bóng đèn sáng, vônfram từ dây tóc bay hơi thành khí của bóng đèn làm sáng bóng đèn.

Sau đó, khí halogen mang các hạt vonfram đã bay hơi trở lại dây tóc, nơi chúng được lắng đọng lại. Điều này tạo điều kiện sử dụng năng lượng thấp hơn cho bóng đèn.

Sử dụng ánh sáng halogen cho phòng thí nghiệm

Các tính năng chính

  • Nhiều bóng đèn halogen tiết kiệm điện hơn 10-20% so với bóng đèn sợi đốt
  • Bóng đèn halogen khởi động ngay lập tức, không có thời gian khởi động trễ
  • Hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng
  • Tạo ra ánh sáng sáng, rõ ràng và sắc nét

Tốt nhất được sử dụng cho

Bất kỳ loại ánh sáng hiển thị nào ở nơi cần ánh sáng rực rỡ. Đèn văn phòng tiêu chuẩn của bạn thường sẽ sử dụng bóng đèn halogen. Chúng thích hợp để sử dụng với kính hiển vi, nhưng chúng tỏa ra rất nhiều nhiệt dư thừa, có thể khiến mẫu vật bị phân hủy nhanh hơn; bạn sẽ cần một bộ lọc chặn nhiệt để ngăn chặn điều này.

Ngoài ra ánh sáng halogen cũng được chúng tôi sử dụng gắn trên các kệ của bàn thí nghiệm, bên trong tủ đựng hóa chấttủ hút khí độc. Nếu có bất cứ câu hỏi nào vui lòng liên hệ chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

Chia sẻ:
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0987281007