Quy trình làm sạch băng ghế mặt bàn phòng thí nghiệm

Nếu bạn làm việc trong phòng thí nghiệm xử lý hóa chất nguy hiểm hàng ngày, bạn có thể đã biết rõ về loại đồ bảo hộ bạn nên mặc. Khi vệ sinh bề mặt bàn thí nghiệm làm việc trong phòng thí nghiệm, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp, không chỉ vì sự an toàn của bản thân và nhân viên mà còn vì sự an toàn của chính phòng thí nghiệm.

Quy trình làm sạch băng ghế phòng thí nghiệm chung

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng tất cả các máy trạm không có dây điện và dây điện khác bị hở. Các dây này phải được buộc hoặc bảo đảm bằng cách khác.

Vệ sinh xung quanh dây điện và dây điện không chỉ không được khuyến khích từ quan điểm an toàn mà còn có thể ảnh hưởng đến mức độ sạch sẽ mà bạn có thể đạt được. Tương tự như vậy, các máy trạm riêng lẻ nên được nhân viên cá nhân quét dọn và tổ chức thường xuyên và bảo trì.

Loại bỏ các thiết bị và dụng cụ nhỏ cũng là một bước quan trọng để thực hành vệ sinh an toàn. Ống nghiệm, pipet, hộp đựng và các thiết bị khác phải được làm sạch riêng và dọn ra khỏi bàn làm việc sau khi sử dụng để tránh có thể bị vỡ và lộn xộn.

Các khu vực xung quanh bàn làm việc cũng nên được dọn dẹp thường xuyên để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra khi đi lại và giữ an toàn cho thiết bị và các vật dụng khác khỏi bị đổ.

Bảo vệ bản thân khỏi các hóa chất mạnh cũng là một lưu ý quan trọng khi vệ sinh bàn ghế và các thiết bị phòng thí nghiệm của bạn. Nên mặc đồ bảo hộ như găng tay cao su, kính bảo hộ, bảo vệ tóc / đầu và áo khoác phòng thí nghiệm để tránh bỏng hóa chất và tiếp xúc với các chất khắc nghiệt.

Để đảm bảo an toàn trong trường hợp tiếp xúc không mong muốn với các hóa chất khắc nghiệt, hãy đảm bảo rằng tất cả các bồn chậu rửa tay và rửa mắt luôn được giữ kín.

Chia sẻ:
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0987281007