Những điều chính cần cân nhắc khi thiết kế bàn thí nghiệm

Sự an toàn

Sự sạch sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của công nhân của bạn. Bàn thí nghiệm nên được thiết kế để thúc đẩy sự sạch sẽ và tổ chức. Hãy xem xét tính năng kéo bàn phím và cánh tay LDC để làm cho máy tính ít tiêu tốn không gian hơn để các nhà khoa học có thể tổ chức không gian làm việc của họ.

Khi các nhà khoa học đang làm việc với các hóa chất nguy hiểm tiềm ẩn, điều quan trọng là phải tìm cách quản lý thiết bị, dụng cụ đo đạc và các công việc khác sao cho ít có khả năng hóa chất bị đổ hơn.

Một tính năng khác mà bạn có thể muốn xem xét là bề mặt bàn thí nghiệm chống hóa chất. Nếu các nhà khoa học của bạn đang làm việc với các hóa chất có thể ăn qua bàn gỗ, hãy xem xét có một bề mặt không cho phép hóa chất làm như vậy khi bị đổ. Điều này sẽ ngăn chặn mọi tình huống nguy hiểm trong phòng thí nghiệm.

Những điều chính cần cân nhắc khi thiết kế bàn thí nghiệm

Bạn cũng có thể muốn xem xét bàn thép không gỉ, tùy thuộc vào môi trường phòng thí nghiệm. Đây là những bề mặt phổ biến cho bàn thí nghiệm:

  • Thép không gỉ : Không xốp và chống vi khuẩn, thép không gỉ là lý tưởng cho các môi trường có thể là vấn đề về độ ẩm và ăn mòn. Nó được sử dụng phổ biến nhất trong các phòng thí nghiệm y tế.
  • Phenolic : Những tấm này được làm bằng các sợi giấy được xếp chồng lên nhau và ngâm trong axit phenolic sau đó được nung nóng. Chúng nhẹ và bền, có thể chống lại hầu hết các hóa chất và độ ẩm.
  • Epoxy Resin : Bề mặt này được làm từ nhựa và chất độn và có khả năng đẩy lùi độ ẩm rất tốt. Nó cũng rất tốt để chống lại nhiệt, va đập và hầu hết các hóa chất.

Không gian

Rất có thể, bạn đang thiết kế một không gian đã tồn tại và chưa xây dựng một cơ sở mới. Nếu đúng như vậy, không gian sẽ là một trong những đối thủ khó khăn nhất của bạn. Bạn cần xem xét cơ sở vật chất được sử dụng để làm gì và hiểu các công việc hàng ngày của các nhà khoa học.

Cân nhắc đặt bàn bên cạnh thiết bị sẽ được sử dụng thường xuyên để công nhân đã có sẵn không gian làm việc cho họ. Nếu bạn biết rằng có một quy trình làm việc chung giữa những người lao động, chẳng hạn như ai đó đi từ không gian làm việc này sang không gian làm việc cho một mục đích nhất định, bạn sẽ cần điều chỉnh thiết kế để đảm bảo rằng mọi người có thể di chuyển xung quanh dễ dàng.

Bạn cũng có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu không gian. Đây là lúc bạn cần xem xét kích thước bàn của mình. Hãy nhớ rằng mọi người cần có thể di chuyển trong phòng thí nghiệm của bạn và có đủ không gian để đi từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể thiết kế hình dạng và kích thước tùy chỉnh cho bàn của mình để phù hợp với nơi bạn cần và cung cấp không gian để di chuyển.

Chia sẻ:
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0987281007