Mục đích của phòng thí nghiệm vật lý hóa sinh

Mỗi môn khoa học đều có những bộ thí nghiệm riêng cần một số yêu cầu cụ thể. Vì vậy, theo một cách nào đó, mỗi phòng thí nghiệm vật lý hóa sinh đều khác nhau. Trong khi thiết kế phòng thí nghiệm, cần ghi nhớ những yêu cầu này.

Chúng ta sẽ thảo luận chi tiết về phòng thí nghiệm Hóa học và Sinh học trong bài đăng này của chúng tôi. Bây giờ chúng ta sẽ xem xét các thành phần thiết yếu để tạo ra một phòng thí nghiệm vật lý và hóa sinh. Chúng tôi cũng sẽ bao gồm các loại thí nghiệm được thực hiện và nhu cầu thiết bị hỗ trợ tương ứng.

Các nhánh Vật lý được chia thành các tên chủ đề khác nhau và mỗi nhóm chủ đề có một bộ thí nghiệm riêng. Các chủ đề khác nhau bao gồm Điện & Từ trường, Quang học, Lực hấp dẫn, Sóng & Âm thanh và Nhiệt & Nhiệt động lực học. Và một phòng thí nghiệm vật lý cho chúng tôi một cơ hội hoàn hảo để xây dựng dựa trên những kiến ​​thức cơ bản được dạy trên lớp liên quan đến các chủ đề nêu trên.

Mục đích của phòng thí nghiệm vật lý hóa sinh

Mục đích của phòng thí nghiệm vật lý

Để cung cấp nền tảng thực nghiệm cho các khái niệm lý thuyết được dạy trên lớp
Học sinh được mong đợi có thể xác định thiết bị, chức năng của chúng và giải thích & dự đoán các hiện tượng quan sát được giảng dạy trong các bài giảng liên quan.
Khả năng sử dụng thiết bị phòng thí nghiệm và thiết bị đo lường được mong đợi trong phần phụ lục để ghi chính xác dữ liệu.

Nội thất thiết yếu

Trước khi thiết kế phòng thí nghiệm, nên xem xét số lượng sinh viên làm việc đồng thời, loại thí nghiệm được thực hiện, nhu cầu lưu trữ và lượng không gian có thể làm việc có sẵn. Một phòng thí nghiệm điển hình có các bàn thí nghiệm vật lý hóa sinh với rãnh để dễ dàng kết nối điện. Những bàn làm việc này cũng có thể có tủ đế để lưu trữ các thiết bị khác nhau. Tủ có chiều cao đầy đủ cũng được sử dụng để lưu trữ các thiết bị không được sử dụng hàng ngày.

Ngoài những yêu cầu này, bảng Giáo viên, hộp sơ cứu, biểu đồ an toàn và bình chữa cháy là những yêu cầu cần thiết khác. Thiết kế là rất quan trọng vì nó đảm bảo di chuyển dễ dàng xung quanh bàn làm việc và không gian tối ưu cho các thí nghiệm.

Chia sẻ:
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0987281007