Mẹo tạo phòng thí nghiệm khoa học của riêng bạn

Nếu bạn là một người đam mê khoa học hoặc có một nhà khoa học mới bắt đầu ở nhà, bạn có thể đã cân nhắc việc tạo ra phòng thí nghiệm của riêng mình. Có một không gian dành riêng cho việc thử nghiệm có thể rất thú vị và thực sự dễ dàng hơn, bạn có thể tin như vậy.

Với một chút kế hoạch và quy trình an toàn được tuân theo, bạn có thể tạo một phòng thí nghiệm khoa học nghiệp dư trong phòng trống trong nhà của bạn. Hãy xem xét loại phòng thí nghiệm khoa học bạn muốn như vật lý hóa sinh trước khi bắt đầu xây dựng, để bạn mua thiết bị phù hợp với nhu cầu thí nghiệm của mình.

Mẹo tạo phòng thí nghiệm khoa học của riêng bạn

Tìm kiếm không gian

Trước khi bạn có thể tạo phòng thí nghiệm tại nhà , bạn sẽ cần không gian để làm việc đó. Bạn có một phòng dự phòng hiện chưa được sử dụng hay chỉ là không gian lưu trữ cho các vật dụng bổ sung? Có lẽ bạn có một nhà để xe mà bạn không đậu xe hoặc bạn có một kho chứa đủ lớn và trống cho các mục tiêu khoa học của bạn.

Tìm không gian tốt nhất cho phòng thí nghiệm của bạn trước khi bạn bắt đầu. Bạn sẽ cần có đủ không gian cho đồ đạc và kho lưu trữ trong phòng thí nghiệm cũng như có quyền truy cập vào các ổ cắm điện để có thể cắm thiết bị.

Hãy suy nghĩ về những chất bạn có thể đang sử dụng. Liệu ván sàn trong không gian của bạn có hoạt động cho các dự án mà bạn hy vọng sẽ hoàn thành không? Có thể cần phải thực hiện một số thay đổi trước khi bạn có thể sử dụng không gian này. Luôn bố trí phòng thí nghiệm cách xa các khu vực sinh hoạt chung, đặc biệt là nhà bếp, nơi chuẩn bị các bữa ăn để đảm bảo an toàn hơn.

Không gian lưu trữ

Cùng với một phòng lab , bạn cũng sẽ cần không gian lưu trữ. Cân nhắc loại hóa chất và hợp chất bạn sẽ sử dụng cũng như các công cụ bạn sẽ cần. Hóa chất dễ cháy cần không gian lưu trữ thoáng mát trong khi các hóa chất khác có thể nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt.

Hãy suy nghĩ về loại lưu trữ bạn sẽ cần và đảm bảo bạn có nhiều không gian để lưu trữ các mục bạn sẽ sử dụng trong các thử nghiệm của mình một cách an toàn. Bạn có thể cần các thùng chứa, tủ đựng hóa chất hoặc các loại dung dịch bảo quản khác để tạo ra một môi trường phòng thí nghiệm an toàn và bảo mật.

Mua thiết bị

Sau khi bạn có không gian và kế hoạch lưu trữ, đã đến lúc mua thiết bị. Các nhu cầu thiết bị phòng thí nghiệm cơ bản sẽ bao gồm kính bảo hộ, bình chữa cháy và găng tay để đảm bảo an toàn cùng với bình, cốc, đĩa Petri, phễu, nhiệt kế và một loạt các thiết bị khác. Bạn cũng sẽ cần đồ đạc như bàn và tủ. Bàn thí nghiệm tiện ích di động là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ phòng thí nghiệm nào vì nó rất hữu ích trong việc di chuyển thiết bị phòng thí nghiệm một cách dễ dàng.

Thay vì phải di chuyển trong phòng cho thiết bị hoặc vật liệu, bạn có thể có tất cả các vật dụng của mình ở một nơi, sẵn sàng sử dụng khi bạn cần. Một hệ thống lưu trữ tốt tủ thí nghiệm cũng nên được tạo ra để bạn có thể tập trung vào việc ghi chú và nghiên cứu trong tầm tay.

Đối với tất cả các nhu cầu lưu trữ và nội thất trong phòng thí nghiệm của bạn, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên hữu ích của chúng tôi . Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cung cấp cho bạn những loại bàn thí nghiệm vật lý hóa sinh, tủ lưu trữ và những vật dụng thiết yếu cần thiết để thiết lập một phòng thí nghiệm thành công.

Chia sẻ:
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0987281007