Mẹo an toàn cho phòng thí nghiệm khoa học trường học

Là một giáo viên khoa học, bạn mong muốn hun đúc tâm hồn trẻ thơ và dạy trẻ em giá trị của khoa học. Khi bạn được vào phòng thí nghiệm khoa học, các hoạt động lập kế hoạch có thể rất vui và thú vị, nhưng cũng nguy hiểm.

Bất kỳ giáo viên khoa học nào cung cấp công việc trong phòng thí nghiệm như một phần của lớp học nên tập trung vào việc tạo ra một môi trường an toàn cho học sinh . Nhưng làm thế nào để bạn đảm bảo an toàn cho học sinh? Dưới đây là một số mẹo cần cân nhắc khi giới thiệu một lớp mới vào phòng thí nghiệm khoa học của bạn.

Đào tạo

Bước đầu tiên để đảm bảo rằng học sinh được an toàn là đào tạo trong phòng thí nghiệm. Giải thích các quy trình chung trong phòng thí nghiệm như cách học sinh xử lý hóa chất, đầu đốt, v.v … Hãy đi sâu vào các quy trình chung của phòng thí nghiệm để mỗi em hiểu đầy đủ cách các em nên tự ứng xử trong phòng thí nghiệm. Cung cấp tài liệu phát thủ tục và giữ một bản sao được dán trong lớp học để tham khảo.

Mẹo an toàn cho phòng thí nghiệm khoa học trường học

Thảo luận về các giao thức an toàn

Các giáo viên khoa học cũng nên tập trung thảo luận về các quy trình an toàn trước khi bất kỳ công việc nào trong phòng thí nghiệm bắt đầu. Các mối nguy an toàn, cũng như các yêu cầu, cần được xem xét dựa trên dự án hiện tại. Trước khi bạn bắt đầu phòng thí nghiệm, bạn nên thảo luận về những hóa chất hoặc hợp chất nào sẽ được sử dụng và cách xử lý chúng.

Luôn đảm bảo rằng học sinh biết rằng họ phải đeo kính bảo hộ cũng như bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn cung cấp. Học sinh phải được yêu cầu mang về nhà một bản hợp đồng an toàn, cùng phụ huynh xem qua và nộp lại cho trường, có chữ ký của phụ huynh và học sinh. Giữ hợp đồng này trong hồ sơ để bạn tham khảo lại nó với một học sinh không tuân theo các quy tắc.

Hãy chắc chắn chỉ ra rằng các thí nghiệm bạn đưa ra sẽ rất vui và thú vị nhưng cũng nguy hiểm. Nhắc lại rằng bạn có chính sách không khoan nhượng khi vi phạm an toàn. Nói chuyện nhiều lần với học sinh của bạn về sự an toàn để chúng hiểu đầy đủ.

Nhóm phòng thí nghiệm

Một vấn đề khác mà nhiều giáo viên khoa học mới không xem xét là việc hình thành các nhóm phòng thí nghiệm. Trong nhiều trường hợp, tốt nhất là để bọn trẻ tự hợp tác với nhau để không xảy ra đánh nhau trong quá trình làm việc trong phòng thí nghiệm giữa các đối tác không hòa hợp với nhau.

Ngoài ra, cần xem xét là kích thước của bàn thí nghiệm thực hành. Các bàn nhỏ hơn sẽ chỉ hoạt động với hai học sinh trong khi các trạm lớn hơn có thể chứa các nhóm từ 4 người trở lên. Điều quan trọng là phải thành lập các nhóm để thí nghiệm có thể được tiến hành cũng như mọi người đều có thể tham gia.

Được tổ chức

Bởi vì bạn sẽ phải đối phó với hàng trăm sinh viên hàng ngày, điều cần thiết là bạn phải có tổ chức. Có các giải pháp lưu trữ trong lớp học để chứa các hóa chất hoặc dụng cụ sử dụng trong ngày, học sinh dễ lấy. Cũng có lợi khi có các trạm di động để bạn có thể di chuyển các vật dụng và công cụ xung quanh cho các cuộc biểu tình hoặc các nhu cầu khác.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn cần hỗ trợ về tài liệu cho lớp học của mình. Bàn thí nghiệm và các tùy chọn lưu trữ tủ đựng hóa chất chỉ là một vài trong số các sản phẩm chúng tôi cung cấp.

Chia sẻ:
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0987281007