Làm sạch hiệu chuẩn sửa chữa để bảo trì thiết bị phòng thí nghiệm

Lợi ích của việc làm sạch hiệu chuẩn sửa chữa bảo trì phòng thí nghiệm tốt không dừng lại ở 1 lần mà phải nhiều lần. Thiết bị thường là một trong những chi phí lớn nhất trong phòng thí nghiệm, do đó, chăm sóc đầy đủ những gì bạn có là một phần rất quan trọng.

Làm sạch

Sạch sẽ trong phòng thí nghiệm là một trong những cách dễ nhất, giá cả phải chăng nhất và rõ ràng nhất để giữ cho phòng thí nghiệm của bạn trong hình dạng tuyệt vời nhưng đáng ngạc nhiên là thường bị bỏ qua.

Đó là khuyến khích để:

  • Thực hiện lau hàng ngày tất cả các thiết bị bên ngoài
  • Thực hiện sạch hàng tuần tất cả các thiết bị
  • Tiến hành làm sạch sâu và tủ kính hiển vi thường xuyên bằng cách sử dụng hỗn hợp ete và cồn 70:30 – điều này đảm bảo rằng chúng đủ sạch để mang lại kết quả chính xác nhất
  • Tham khảo hướng dẫn hoặc quản lý phòng thí nghiệm về bất kỳ quy trình cụ thể để làm sạch thiết bị đòi hỏi
  • Xem xét việc thuê ngoài làm sạch các mặt hàng thách thức cho một chuyên gia có trình độ

Thực hiện theo các quy trình làm sạch đơn giản này sẽ giữ cho thiết bị ở trạng thái cao nhất để phòng thí nghiệm của bạn chạy mà không gặp trở ngại.

Làm sạch hiệu chuẩn sửa chữa để bảo trì thiết bị phòng thí nghiệm

Hiệu chuẩn

Việc không thường xuyên hiệu chỉnh thiết bị có thể dẫn đến việc thiếu độ chính xác với dữ liệu của bạn, điều này có thể làm gián đoạn toàn bộ thí nghiệm. Có nhiều dịch vụ khác nhau để đảm bảo thiết bị của bạn thường xuyên được hiệu chuẩn và được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn.

Đó là khuyến khích để:

  • Thực hiện kiểm kê thiết bị của bạn và quyết định loại nào phù hợp nhất cho từng hạng mục – từ bảo trì phòng ngừa cơ bản đến xác minh chính xác nâng cao hơn.
  • Thường xuyên hiệu chuẩn thiết bị để bảo trì phòng ngừa liên tục sẽ giữ cho phòng thí nghiệm của bạn sắc nét.

Sửa chữa

Thỉnh thoảng, các vật dụng trong phòng thí nghiệm sẽ bị hao mòn và ngừng hoạt động. Nhưng, thay vì xử lý ngay các thiết bị bị lỗi, hãy dành thời gian để xem liệu các bộ phận có thể được thay thế hoặc các mặt hàng có thể được sửa chữa thay thế.

Có khả năng thiết bị có thể được cập nhật và bảo trì thay vì xử lý đơn giản.

Đặc biệt với các mặt hàng lớn hơn, sửa chữa và thay thế các bộ phận có thể là một cách hiệu quả để tăng tuổi thọ và giảm chi phí. Do tính chất của các mặt hàng, một số bộ phận sẽ mòn nhanh hơn các bộ phận khác, nhưng khi được quản lý đầy đủ, chúng có thể được thay thế kịp thời để ngăn ngừa sự cố hoặc kiệt sức. Xem xét máy ly tâm, hệ thống lọc và ống kính hiển vi, mỗi trong số chúng có thể được thay thế đơn giản mà không cần phải vứt bỏ toàn bộ máy.

Chia sẻ:
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0987281007