Hướng dẫn chọn mua bàn thí nghiệm trong phòng thí nghiệm tốt nhất

Bàn làm việc tốt mang đến không gian làm việc an toàn, chắc chắn và hiệu quả. Mặc dù tất cả các bảng làm việc đều cung cấp bề mặt, nhưng một số phù hợp hơn cho các nhiệm vụ phòng thí nghiệm và phòng sạch cụ thể hơn các bảng khác. Một vài câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi mua bàn làm việc: Nó sẽ phù hợp ở đâu trong phòng thí nghiệm của tôi? Tôi muốn chi bao nhiêu? Tôi sẽ làm gì trên nó?

Những câu hỏi trên chỉ là một số yếu tố cần xem xét khi tìm kiếm bàn làm việc hoàn hảo. Nếu bạn có kế hoạch mua một bàn làm việc cho một phòng sạch, phần lớn quyết định của bạn sẽ cần được thực hiện theo phân loại phòng sạch của bạn.

Hướng dẫn mua này sẽ cung cấp cho bạn một vài yếu tố cần xem xét khi mua bàn thí nghiệm mới cho phòng thí nghiệm hoặc phòng sạch.

Chất liệu mặt bàn thí nghiệm

Phần trên cùng của bàn thí nghiệm làm việc là nơi thực hiện hầu hết các công việc của bạn. Có nhiều sự lựa chọn khi so sánh các mặt bàn làm việc. Có năm vật liệu hàng đầu mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết này.

Chất liệu mặt bàn thí nghiệm

ESD Laminate

Tấm laminate phân tán tĩnh điện (ESD) sử dụng một lớp dẫn điện độc đáo để khuếch tán tĩnh điện từ bề mặt làm việc của bạn để bảo vệ thiết bị điện tử và các thiết bị nhạy cảm với tĩnh điện khác khỏi sự tích điện. Lý tưởng cho ngành sản xuất chất bán dẫn.

Laminate

Laminate là vật liệu bền, chống mài mòn và va đập có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp.

Nhựa phenolic

Tương tự như mặt bàn bằng nhựa epoxy, mặt bàn bằng nhựa Phenolic có trọng lượng nhẹ, bền, chống được hầu hết các loại vi khuẩn và nấm, đồng thời có khả năng chống hóa chất cao với mức giá rẻ hơn. Những mặt bàn này hoàn hảo cho các phòng thí nghiệm với nhiệt độ tiếp xúc liên tục lên đến 350 ° F (176 ° C).

Thép không gỉ

Mặt bàn bằng thép không gỉ là một trong những bề mặt dễ bảo trì và thẩm mỹ nhất. Thép không gỉ có khả năng chống gỉ, ăn mòn, nhiệt và không xốp. Có nhiều loại khác nhau, những mặt bàn này thường được sử dụng trong các nhà bếp dân dụng, công nghiệp, phòng thí nghiệm và phòng sạch, và các ngành công nghiệp sản xuất.

Kích thước bàn làm việc

Một yếu tố quan trọng cần xem xét là kích thước của bàn làm việc của bạn. Hầu hết các bàn làm việc có chiều rộng từ 24 inch đến 36 inch, sâu 30 inch đến 120 inch và cao từ 30 inch đến 36 inch. Không gian có sẵn trong phòng thí nghiệm hoặc phòng sạch của bạn sẽ quyết định kích thước băng ghế dự bị.

Di động

Nếu thiết kế phòng thí nghiệm của bạn luôn phát triển, bàn làm việc di động có thể là lựa chọn tốt nhất cho môi trường của bạn. Bánh xe có khóa nặng, cho phép bạn dễ dàng di chuyển bàn làm việc của mình xung quanh phòng thí nghiệm và khóa bàn tại vị trí sau khi đã chọn xong vị trí nghỉ cuối cùng. Tuy nhiên, nếu thiết kế phòng thí nghiệm của bạn không sớm thay đổi, một bàn làm việc cố định có thể là lý tưởng.

Phụ kiện & Tùy chỉnh

Khi bạn đã quyết định chọn bàn làm việc hoàn hảo cho phòng thí nghiệm hoặc phòng sạch của mình, đã đến lúc bổ sung các phụ kiện. Các tiện ích bổ sung có thể giúp giữ cho không gian làm việc của bạn sạch sẽ, có tổ chức và tối ưu hóa quy trình làm việc của bạn. Một số phụ kiện phổ biến để thêm vào bàn làm việc là đèn LED trên cao, phích cắm và dây điện, giá đỡ trên cùng có thể điều chỉnh, hệ thống thủy lực điện và nhiều hơn nữa.

Không có thiết bị nào trong phòng thí nghiệm được sử dụng nhiều hơn bàn làm việc. Ý tưởng mua một bàn làm việc có vẻ đơn giản, nhưng bàn làm việc phù hợp đòi hỏi một số nghiên cứu để tuân thủ môi trường của bạn. Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn trong việc mua bàn làm việc tốt nhất cho môi trường phòng thí nghiệm hoặc phòng sạch của bạn.

Chia sẻ:
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0987281007