Hiệu chuẩn lựa chọn phòng thí nghiệm đánh giá chất lượng

Nhiều công ty xác định việc thuê ngoài các thiết bị đo lường chính xác và công cụ để hiệu chuẩn là lựa chọn phòng thí nghiệm đánh giá chất lượng tốt nhất để duy trì độ chính xác. Sau khi quyết định thuê ngoài hiệu chuẩn, đã đến lúc chọn một nguồn đáng tin cậy.

Hiệu chuẩn lựa chọn phòng thí nghiệm đánh giá chất lượng

Bắt đầu với những điều sau:

1) Thiết bị: Phòng thí nghiệm cần phải có một số thiết bị nhất định để thực hiện dịch vụ hiệu chuẩn. Điều này bao gồm thiết bị có khả năng hiệu chỉnh đến độ phân giải rất tốt – thường gấp 4-10 lần độ phân giải của công cụ được hiệu chuẩn. Ví dụ, thiết bị hiệu chuẩn tốt bao gồm các khối đo và tia laser có độ chính xác lên đến phần triệu inch.

2) Kinh nghiệm & Kích thước: Theo nguyên tắc chung, bạn nên tìm hiểu xem phòng thí nghiệm đã thực hiện hiệu chuẩn trong bao lâu. Kinh nghiệm vững chắc và một hồ sơ theo dõi dài có thể là những dấu hiệu tốt cho thấy phòng thí nghiệm biết rõ hoạt động thương mại của mình. Ngoài ra, hãy xem xét số lượng nhân viên tại phòng thí nghiệm hiệu chuẩn. Hãy lưu ý rằng ngay cả khi có một chuyên gia trong một số lĩnh vực nhất định, không có gì lạ khi thấy những bộ trang phục nhỏ hơn của 1 hoặc 2 người không hoạt động.

3) Khả năng xác minh: Một hướng dẫn tốt để quay vòng là tối thiểu 3 ngày và tối đa là 10 ngày. Yêu cầu các tài liệu tham khảo để xác định xem cơ sở có nhất quán và hiệu quả trong các dịch vụ của mình hay không. Nếu có thể, hãy lên lịch đến thăm cơ sở hiệu chuẩn. Nhìn tận mắt các hoạt động có thể tiết lộ cơ sở đang được vận hành như thế nào. Nó có sạch sẽ và có trật tự -và không ngăn nắp và không có tổ chức không?

4) Phạm vi dịch vụ và tài liệu: Hầu hết các công ty có thiết bị đo lường từ các nhà sản xuất khác nhau, vì vậy tốt nhất là làm việc với một phòng thí nghiệm hiệu chuẩn có thể xử lý tất cả các thương hiệu lớn ở một địa điểm. Việc gửi các công cụ đến nhiều nguồn khác nhau là cồng kềnh và không hiệu quả. Phòng thí nghiệm hiệu chuẩn phải có thể cung cấp nhiều loại dụng cụ và thiết bị đo.

Đảm bảo phòng thí nghiệm hiệu chuẩn có thể cung cấp tài liệu chính xác sau khi dụng cụ được hiệu chuẩn. Chứng chỉ hiệu chuẩn phải bao gồm các số đọc thực tế được thực hiện trong quá trình hiệu chuẩn dụng cụ. Khi sử dụng liên tục nguồn hiệu chuẩn chuyên dụng, độc lập, chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm sẽ tăng lên. Thêm vào đó, các công ty lớn hơn được hưởng lợi bằng cách chuẩn hóa hiệu chuẩn đồng hồ đo và lưu trữ hồ sơ trong một nguồn.

Dụng cụ và thiết bị đo lường chính xác thể hiện một khoản đầu tư đáng kể và là một thành phần quan trọng để sản xuất các sản phẩm chất lượng. Việc sử dụng phòng thí nghiệm được công nhận có thể đáp ứng yêu cầu hiệu chuẩn của các tổ chức sẽ đảm bảo rằng khoản đầu tư này được dự kiến.

Chia sẻ:
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0987281007