Giải pháp lưu trữ cho phòng thí nghiệm của bạn

Khi nói đến việc tạo ra một phòng thí nghiệm, điều quan trọng là phải có các giải pháp lưu trữ phù hợp. Từ không gian làm việc, bạn cần có các giải pháp lưu trữ phù hợp để phòng thí nghiệm hoạt động trơn tru. Dưới đây là một số mẹo về các giải pháp lưu trữ hồ sơ, dụng cụ, hóa chất cũng như các tùy chọn thiết lập không gian phòng thí nghiệm của bạn để kiểm soát chất lượng cũng như năng suất.

Giải pháp lưu trữ cho phòng thí nghiệm của bạn

Tùy chọn lưu trữ cho phòng thí nghiệm của bạn

Trong phòng thí nghiệm, môi trường cần được kiểm soát để các thí nghiệm hoạt động và thử nghiệm được thực hiện một cách chính xác. Mọi thứ nên có vị trí của nó và không có thay đổi nào được thực hiện trừ khi tất cả mọi người trên tàu. Một ngày sẽ diễn ra suôn sẻ nếu tất cả các kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm biết các công cụ và nguồn cung cấp ở đâu.

Trong không gian phòng thí nghiệm, các tùy chọn lưu trữ của bạn có thể bị hạn chế. Thay vì chọn những chiếc tủ cồng kềnh, hãy cân nhắc việc đi theo chiều dọc. Giá treo trên tường có thể là một bổ sung tuyệt vời để cung cấp cho bạn khả năng lưu trữ mà không chiếm diện tích sàn. Bạn có thể dễ dàng chạy các giá đỡ dọc theo các bức tường, có một nơi nào đó để các nguồn cung cấp của bạn nghỉ ngơi giữa các thí nghiệm.

Đi theo chiều dọc có thể rất hữu ích khi lưu trữ nguồn cung cấp. Từ giá treo tường đến các đơn vị giá đỡ cao, việc đi lên có thể giúp chiếm ít diện tích sàn hơn và cung cấp các giải pháp lưu trữ bạn cần cho phòng thí nghiệm.

Đối phó với sự bừa bộn

Cũng cần dọn dẹp phòng thí nghiệm vài tháng một lần để có thêm không gian cho vật dụng. Hãy xem kho lưu trữ và phòng thí nghiệm của bạn. Có những mặt hàng mà bạn không còn sử dụng hoặc có lẽ một cái gì đó đã quá hạn sử dụng? Đừng giữ chặt các mục chỉ tạo ra sự lộn xộn trong phòng thí nghiệm. Nếu bạn có thiết bị bị hỏng hoặc thiết bị quá cũ, hãy loại bỏ nó. Không có lý do gì để thiết bị chiếm dung lượng mà bạn có thể sử dụng cho những việc khác.

Duy trì tổ chức và dọn dẹp đống lộn xộn một cách thường xuyên sẽ đảm bảo phòng thí nghiệm hoạt động trơn tru ngày này qua ngày khác. Hãy nhìn quanh phòng thí nghiệm của bạn và xem những thay đổi nào bạn có thể thực hiện sẽ hữu ích.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các giải pháp lưu trữ như tủ đựng hóa chất, tủ kính hiển vi, tủ hút khí độc, tủ đựng dụng cụ thí nghiệm, tủ y tế,… có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Chia sẻ:
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0987281007