Điều gì cản trở sự phát triển thị trường nội thất phòng thí nghiệm

Công nghệ đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Với sự phát triển của khoa học, ngày càng có nhiều thị trường sử dụng nhân tài, và điều này dẫn đến việc hình thành các công viên và trung tâm khoa học. Mặt trái của điều này là chi phí bất động sản leo thang có thể kìm hãm hoặc cản trở thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm, vì ngày càng nhiều công nhân bị buộc phải làm việc trong những không gian nhỏ hơn.

Điều gì đang cản trở sự phát triển của thị trường nội thất phòng thí nghiệm?

Mối đe dọa cản trở sự phát triển của thị trường nội thất phòng thí nghiệm?

Một mối đe dọa khác đang ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm là mối đe dọa về thuế quan đối với thương mại. Nhiều công ty nội thất, đặc biệt là ở Bắc Mỹ, nhập khẩu nguyên liệu thô và hàng nội thất từ ​​Trung Quốc.

Gần đây, Bắc Mỹ ghi nhận thặng dư hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc so với hàng hóa xuất khẩu, trong đó ghi nhận mức thâm hụt nghiêm trọng. Điều này không mang lại điềm báo tốt cho nền kinh tế Bắc Mỹ, vì nó đã tăng tỷ lệ của Biểu thuế Mục 301 từ 10% lên 25%đối với hàng hóa đến từ Trung Quốc.

Mặc dù các công ty sản xuất tủ hút khí độc, bàn thí nghiệm, tủ đựng hóa chất… với nguyên liệu thô có nguồn gốc tại địa phương không bị ảnh hưởng trực tiếp, nhưng điều đó không mang lại hiệu quả tốt cho các công ty khác trong thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm.

Các nhà sản xuất đồ nội thất tìm nguồn nguyên liệu từ nước ngoài sẽ bị ảnh hưởng bất lợi do thuế quan, và điều này sẽ cản trở sự phát triển của thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm. Tác động gián tiếp của thuế quan cũng có thể được nhìn thấy đối với các doanh nghiệp trong nước, những người phải đối phó với giá thép không gỉ trong nước leo thang.

Các mức thuế khắc nghiệt cũng sẽ có tác động tiêu cực đến các nhà cung cấp nguyên liệu của Trung Quốc. Bị tấn công bởi thuế quan ngày càng leo thang, các nhà xuất khẩu Trung Quốc sẽ phải đóng cửa hoặc xem xét các giải pháp thay thế khác. Với việc Trung Quốc là một trong những nhà xuất khẩu vật liệu nội thất phòng thí nghiệm lớn nhất trên toàn thế giới, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu đến thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm toàn cầu và hạn chế tăng trưởng của nó.

Chia sẻ:
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0987281007