Các phương pháp hay nhất về chiếu sáng phòng thí nghiệm

Cho dù bạn sử dụng ánh sáng nào trong phòng thí nghiệm của mình, điều quan trọng là phải xem xét các nguyên tắc chiếu sáng chung và các phương pháp hay nhất trong thiết kế phòng thí nghiệm của bạn. Hãy ghi nhớ những điều sau khi chiếu sáng phòng thí nghiệm của bạn.

Tránh bóng tối bằng cách giảm ánh sáng chung

Ánh sáng chung là nguồn chiếu sáng chính trong phòng thí nghiệm của bạn và thường được đặt trên cao. Đồ đạc âm tường là lựa chọn tốt nhất để lựa chọn trong vấn đề này. Bởi vì chúng được đặt trực tiếp bên trong trần nhà, chúng sẽ loại bỏ những bóng tối cản trở bạn có thể thực hiện công việc. Chúng cũng dễ dàng làm sạch hơn!

Các phương pháp hay nhất về chiếu sáng phòng thí nghiệm

Tập trung quang thông của bạn vào ánh sáng tác vụ

Trong chiếu sáng phòng thí nghiệm, đầu ra quang thông (về cơ bản, độ sáng của ánh sáng) nên được tập trung vào ánh sáng nhiệm vụ của bạn, tức là ánh sáng nhằm vào tầm nhìn nơi một nhiệm vụ cụ thể đang được thực hiện. Đầu ra quang thông cao cho ánh sáng chung và đầu ra quang thông thấp cho chiếu sáng tác vụ, đánh bại điểm của ánh sáng sau.

Một nguyên tắc chung: chọn công suất quang thông cho ánh sáng tác vụ luôn cao hơn một chút so với công suất chiếu sáng chung.

Chọn đồ đạc kín hơi

Một số phòng thí nghiệm làm việc với khí và hóa chất, do đó có thể cần lắp đặt các thiết bị kín hơi. Các thiết bị cố định này ngăn chặn khí, hơi và hơi ẩm làm hỏng thiết bị cố định. Vì một số thiết bị cố định có thể bị trục trặc hoặc thậm chí bị vỡ khi có khí hoặc nhiệt độ cao, nên các thiết bị kín hơi rất đáng để đầu tư.

Chọn bóng đèn chống vỡ

Bóng đèn chống vỡ là một ý tưởng hay vì những lý do tương tự; ngay cả khi chúng bị vỡ, chúng sẽ không làm thủy tinh bay khắp nơi. Trong môi trường phòng thí nghiệm, nơi các biến bên ngoài có thể thay đổi kết quả của một thử nghiệm và yêu cầu bắt đầu lại từ đầu, bóng đèn chống vỡ là một sự cân nhắc thông minh.

Giữ nhiệt độ màu nhất quán

Nhiệt độ màu cũng cần được xem xét trong môi trường phòng thí nghiệm. Chọn nhiệt độ lạnh hơn nhiệt độ ấm hơn đảm bảo hiển thị màu sắc phù hợp cho những gì đang được nghiên cứu, nhưng bạn cũng có thể giữ cho nhiệt độ màu của ánh sáng chung và chiếu sáng công việc nhất quán trong toàn bộ không gian. Nếu những thứ này khác nhau quá nhiều, thì nó có thể gây khó chịu cho mắt.

Hiện nay ánh sáng đèn huỳnh quang compact, đèn led, đèn halogen cũng được LabTab đặt trên các kệ bàn thí nghiệm, ởtrong tu dung hoa chattủ hút khí độc trong khi sản xuất. Hãy liên hệ 0987281007 để chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Chia sẻ:
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0987281007