5 ưu điểm hàng đầu xây dựng không gian phòng thí nghiệm

Dưới đây là 5 lợi ích hàng đầu khi cung cấp loại hệ thống cơ khí này cho không gian phòng thí nghiệm tiếp theo của bạn. Tương lai của thiết kế phòng thí nghiệm là ở đây!

SỰ PHÙ HỢP

Khả năng thích ứng của không gian nội thất phòng thí nghiệm gần như là vô hạn. Lưới nhôm lặp lại được cung cấp các dịch vụ đèn , điện , HVAC , dữ liệu và hệ thống ống nước , kết nối nhanh chóng dọc theo “trục” ở trung tâm của mỗi phần lưới. 

Công nghệ như kết nối van ống nước tự đóng, thanh cái điện, kẹp tốc độ đường ống và công tắc ngắt cục bộ cho phép các dịch vụ được thêm vào, mở rộng và loại bỏ dễ dàng mà không cần tắt phòng thí nghiệm. Những thay đổi cơ học trong tương lai có thể được thực hiện một cách hiệu quả và dễ dàng với sự gián đoạn tối thiểu trong phòng thí nghiệm.

Không khí chiết xuất cũng có thể được lấy từ bất kỳ điểm nào trong phòng thí nghiệm, có nghĩa là tủ hút và ống xả cục bộ (hoặc ống thở) của bạn có thể được di chuyển đến bất cứ đâu!

Các tấm tường có thể được xây dựng bằng kính hoặc vật liệu rắn và có thể được sử dụng để cấu hình lại không gian. Các phòng hoàn toàn có thể được thiết lập và nếu bạn thay đổi ý định, bạn có thể dễ dàng cấu hình lại bố cục tường mới! Hệ thống HVAC hoặc ánh sáng không cần thay đổi khi thiết lập các vị trí tường mới.

5 ưu điểm hàng đầu xây dựng không gian nội thất phòng Lab

TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Các trần phương tiện truyền thông giải pháp sử dụng lớp nhiệt để tiết kiệm về năng lượng này cho phép không khí ấm tăng lên được chiết xuất cao hơn nhiều so lưới mở, và không khí mát được phân phối dưới lưới. Điều này giúp tăng hiệu suất cao hơn và tiết kiệm năng lượng tới 30% so với việc làm mát phòng thí nghiệm truyền thống, nơi không khí được trộn ngay lập tức. Một số tùy chọn khác có sẵn để hỗ trợ sưởi ấm và làm mát không gian hiệu quả, bao gồm việc bổ sung các chùm tia lạnh, sóng bức xạ và kết hợp hệ thống sưởi và làm mát vùng lưới.

Với hệ thống trần truyền thông , có thể tiết kiệm thêm một lượng năng lượng bằng cách sử dụng tủ hút tốc độ mặt thấp. Có một diện tích bề mặt lớn của các lỗ đục trên thấu kính cho phép không khí cung cấp vào phòng và loại bỏ gió lùa chéo. Không khí khuếch tán nhẹ này đi vào phòng với tốc độ khoảng 5 ”đến 7” mỗi giây, đây là môi trường cho phép các tủ hút có vận tốc hướng mặt thấp (hiệu suất cao) phát triển an toàn và tiết kiệm năng lượng đáng kể.

TỐC ĐỘ HOÀN THIỆN

Lưới có thể được thiết kế đầy đủ trong vài ngày bằng cách sử dụng gói phần mềm 3D độc quyền. Thiết kế này hiển thị mọi thành phần,bao gồm cả vít và vòng đệm, nếu chúng ta muốn phóng to bất kỳ chi tiết nào. Để giúp mọi thứ dễ dàng phối hợp, một mô hình 3D có thể được cung cấp cho kiến ​​trúc sư và / hoặc kỹ sư cơ khí. Điều này hiển thị chi tiết hạn chế (bên ngoài) để giảm kích thước tệp và giúp dễ dàng làm việc hơn. Sau khi các kích thước thực địa được xác nhận, bố cục của cấu trúc lưới được thiết kế và thống nhất thông qua quá trình đệ trình.

Sau khi được phê duyệt, bản đệ trình thứ hai cho thấy sự kết hợp của các hệ thống cơ khí vào cấu trúc lưới và bao gồm tất cả thông tin cho các ngành nghề khác để tạo kết nối hạn chế của chúng. Đối với hầu hết các dự án, toàn bộ quá trình từ khi hình thành đến khi hoàn thành có thể mất khoảng 14-16 tuần, tất nhiên tùy thuộc vào quy mô của dự án và độ dài của quá trình ra quyết định của khách hàng.

TỐC ĐỘ CÀI ĐẶT

Sau khi được phê duyệt và chế tạo, việc lắp đặt tại hiện trường diễn ra nhanh chóng. Tất cả các hệ thống cơ khí đã được đơn giản hóa và phân xưởng. Ngoài ra, hầu hết các mặt hàng đều có các phương pháp kết nối nhanh chóng đơn giản, chẳng hạn như kẹp tốc độ trên đường ống và kết nối nhanh van đường ống nước tự đóng.  

Hầu như tất cả việc lắp ráp được thực hiện ở độ cao ngang ngực so với sàn nhà, hạn chế việc lặp lại các bước lên xuống của thang. Nó cũng hạn chế việc phải điều hướng thang xung quanh phòng và tránh những người làm nghề khác trên thang, giúp cải thiện độ an toàn trên công trường. Không có vấn đề xung đột và phối hợp hạn chế với các ngành nghề, vì thiết kế hoàn chỉnh cho các hệ thống cơ khí được thực hiện bởi một nhà thiết kế và được sản xuất để phù hợp hoàn hảo tại chỗ. 

Sau khi được lắp ráp, các giắc cắm đồng bộ tự cân bằng laser đã được cấp bằng sáng chế nâng các phần trần của phương tiện vào đúng vị trí.

NGƯỜI DÙNG THOẢI MÁI

Cuối cùng, một phòng thí nghiệm không có bản nháp chéo! Như đã thảo luận trước đó, cùng một công nghệ cho phép tủ hút chạy với vận tốc mặt hiệu quả về mặt năng lượng cũng mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. 

Tất cả không khí cung cấp máy làm mát được điều hòa không tự hiện ra như một luồng gió lạnh sau gáy của bạn – nó được khuếch tán rất tốt vào không gian để tạo ra một môi trường làm việc thoải mái hơn nhiều.

Trên đây chỉ là 5 ưu điểm hàng đầu của việc xây dựng không gian phòng thí nghiệm của bạn với tính linh hoạt của hệ thống trần. Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác có thể áp dụng cho môi trường phòng thí nghiệm cụ thể của bạn!

Chia sẻ:
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0987281007