3 yếu tố quan trọng của một phòng thí nghiệm lý tưởng làm việc

Hãy nhớ rằng mọi phòng thí nghiệm đều cần những bề mặt bàn thí nghiệm làm việc thích hợp có đủ không gian cho cả thiết bị thí nghiệm và đồ nội thất máy tính. Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng của một phòng thí nghiệm lý tưởng làm việc bạn nên biết.

Thiết kế

Khi nói đến thiết kế, có rất nhiều thứ phải tính đến. Điều đầu tiên và có thể là quan trọng nhất là đảm bảo phòng thí nghiệm được thiết lập theo cách hiệu quả về mặt thời gian cho nhân viên của bạn trong một không gian hạn chế. Vị trí thiết bị không linh hoạt chắc chắn có thể tăng thêm khối lượng công việc hàng ngày và ảnh hưởng đến độ chính xác nếu các kỹ thuật viên liên tục chuyển và dừng giữa các nhiệm vụ. Vì vậy, cần chú ý sắp xếp và bố trí hợp lý.

Điều thứ hai cần quan tâm khi thiết kế là công thái học. Những thứ nhỏ nhặt như thiết bị dễ lấy, chỗ để chân, ghế có thể điều chỉnh và khung băng ghế dự bị sẽ tạo ra sự khác biệt lớn đối với sức khỏe, năng suất và sự tham gia công việc tổng thể của nhân viên.  

Sự hoàn hảo

Thông thường, các cá nhân trong một phòng thí nghiệm có nhu cầu rất khác nhau. Khi bạn thêm các thông số khác như các tính năng an toàn và giá thành của thiết bị, rõ ràng là các máy trạm cần được tối ưu hóa cẩn thận. Trước khi quyết định điều gì cần được bố trí ở vị trí quan trọng, là hãy xem xét kỹ hơn các nhân viên và thói quen hàng ngày của họ. Giải pháp tốt nhất có thể phải phù hợp với nhu cầu của mọi thành viên, từ dụng cụ và thiết bị đến bề mặt làm việc thích hợp. Với ý nghĩ đó, hãy đảm bảo tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo cho toàn bộ nhóm.

Chất lượng

Nhu cầu mua sắm thiết bị và nội thất có thể chịu được thử thách của thời gian nhưng mang lại một môi trường làm việc lành mạnh là rất lớn. Đó là một khoản đầu tư mà khi được thực hiện tốt, nó sẽ được đền đáp về lâu dài. Thiết bị bạn chọn phải thỏa mãn các nhu cầu về tính thiết thực, an toàn, khả năng tái sử dụng và tất nhiên là phải hấp dẫn. Khi xem xét các sản phẩm chất lượng cao, hãy đảm bảo rằng bạn đã làm quen với nhiều chất liệu khác nhau và tìm thấy những chất liệu phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình.

Đồ nội thất nên có thể điều chỉnh được và ghế dài phải thoải mái với không gian đầu gối rộng rãi. Ánh sáng cũng nên được tinh chỉnh để cho phép các kỹ thuật viên và nhà nghiên cứu thực hiện công việc của họ một cách chính xác. 

Chia sẻ:
Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0987281007