Với sự gia tăng của việc ăn uống lành mạnh, các trường học đang cải tạo các phòng học công nghệ thực phẩm của họ để thu hút nhiều học sinh hơn. Khi thiết kế một phòng học công nghệ thực phẩm mới, có ba điểm chính cần xem xét khi giai đoạn thiết kế bắt đầu. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề vệ sinh, an toàn trong lớp học công nghệ thực phẩm.
Vệ sinh thực phẩm rất quan trọng khi thiết kế phòng học công nghệ thực phẩm. Bàn bếp phải dễ lau chùi và bảo dưỡng. Bàn làm việc chắc chắn dễ làm sạch và bảo trì. Do bề mặt không xốp, các bề mặt rắn như nhựa phenolic, thép không gỉ, và laminate khiến vi khuẩn khó phát triển.
Những mặt bàn thí nghiệm này có thể được tìm thấy trong phòng thí nghiệm, môi trường chăm sóc sức khỏe và phòng phẫu thuật do tính chất vệ sinh của chúng. Nước và xà phòng rửa bát diệt khuẩn là đủ để giữ cho bề mặt bếp sạch sẽ và không có vi khuẩn.
Khi thiết kế một phòng học công nghệ thực phẩm, tất cả các quy định về sức khỏe và an toàn phải được tuân thủ. Điều này bao gồm không gian giữa các thiết bị, sử dụng chuông báo động thích hợp, tắt lò khẩn cấp và thông gió thích hợp.
Một thiết kế tuyệt vời sẽ cung cấp cho học sinh đủ không gian để thoải mái di chuyển xung quanh mà không va vào nhau. Bếp và các lò đốt khác phải cách khu vực làm việc một khoảng cách an toàn để tránh học sinh mang chảo nóng đi khắp phòng. Mặt bàn và tủ chống nóng cũng có thể cung cấp thêm một lớp bảo vệ an toàn, ngăn nhiệt độ làm hỏng thiết bị lớp học.
Việc tạo ra một lớp học công nghệ thực phẩm thành công và được thiết kế tốt sẽ khuyến khích và truyền cảm hứng cho trẻ em theo một lối sống lành mạnh hơn. Hãy trang bị cho học sinh của bạn những kiến thức để cải thiện cuộc sống của họ và trang bị cho lớp học của bạn những đồ đạc tốt nhất để chống chọi với thời gian.
LabTab cung cấp cho các trường các giải pháp đồ nội thất phòng học và phòng thí nghiệm với giá cả phải chăng và bền. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu.